ภาษา

ศูนย์บริการทางการแพทย์

ศูนย์แพทย์แผนไทย

ศูนย์แพทย์แผนไทย

ข้อมูลทั่วไป

ศาสตร์และศิลปะที่เป็นองค์ความรู้แต่โบราณนำมาประยุกต์ใช้กับการแพทย์สมัยใหม่ก่อให้เกิดศูนย์การแพทย์แผนไทยที่ยังได้กลิ่นอายความเป็นไทยท่ามกลางความทันสมัยมั่นใจได้ในคุณภาพและสุขอนามัยด้วยแพทย์แผนไทยและนักบำบัดที่จบหลักสูตรจากกระทรวงสาธารณสุขด้วยสมุนไพรไทยและตัวยาไทยที่คัดสรรแล้ว ที่ใช้ในการบำบัด ส่งเสริมสุขภาพและความงามด้วยบรรยากาศที่สงบ อบอุ่น เป็นกันเอง และที่สำคัญคือความสะอาดด้วยตำหรับการบำบัดต่างๆ ที่เลือกสรรมาสำหรับทุกเพศ ทุกวัยทั้งหมดนี้คือการช่วยรักษาอาการต่างๆ การผ่อนคลาย และการส่งเสริมสุขภาพและความงามภายใต้บรรยากาศ รูป รส กลิ่น เสียง และสัมผัส

สิ่งอำนวยความสะดวกและเทคโนโลยีทางการแพทย์ของเรา

ศาสตร์และศิลปะที่เป็นองค์ความรู้แต่โบราณ นำมาประยุกต์ใช้กับการแพทย์สมัยใหม่ ก่อให้เกิดศูนย์การแพทย์แผนไทย ที่ยังได้กลิ่นอายความเป็นไทย ท่ามกลางความทันสมัย มั่นใจได้ในคุณภาพและสุขอนามัย

ด้วยแพทย์แผนไทย และนักบำบัดที่จบหลักสูตรจากกระทรวงสาธารณสุข ด้วยสมุนไพรไทยและตัวยาไทยที่คัดสรรแล้ว ที่ใช้ในการบำบัด ส่งเสริมสุขภาพและความงามด้วยบรรยากาศที่สงบ อบอุ่น เป็นกันเอง และที่สำคัญคือความสะอาดด้วยตำหรับการบำบัดต่างๆ ที่เลือกสรรมาสำหรับทุกเพศ ทุกวัยทั้งหมดนี้คือการช่วยรักษาอาการต่างๆ การผ่อนคลาย และการส่งเสริมสุขภาพและความงามภายใต้บรรยากาศ รูป รส กลิ่น เสียง และสัมผัส

นวดสัมผัสบำบัดปรับสมดุล
ในการดำเนินชีวิตปัจจุบัน คนส่วนใหญ่จะเคลื่อนไหวโดยใช้ท่าทางที่ซ้ำๆ เป็นเวลานานเช่นการใช้คอมพิวเตอร์ การขับรถ แม้กระทั่งการเล่นกีฬา เช่น
กอล์ฟ มีผลทำให้กล้ามเนื้อที่ถูกใช้งานนานๆ นั้น มีอาการอักเสบเรื้อรัง จนทำให้เกิดพังพืดรัดกล้ามเนื้อ เส้นประสาท และเส้นเอ็น เกิดการเหนี่ยวรั้ง
ให้โครงสร้างร่างกายเปลี่ยนไปจากแนวสมดุล ส่งผลให้ไหล่เอียง สะโพกเอียง เดินขาไม่เท่ากันการนวดชนิดนี้ นอกจะเป็นการนวดเพื่อให้หายปวดเมื่อยแล้ว ยังเป็นการปรับให้โครงสร้างที่เริ่มจะบิดออกจากแนวสมดุล กลับเข้าที่เดิม จึงต้องใช้เวลานาน และต้องนวดหลายครั้งติดต่อกัน และจะได้รับคำแนะนำในการปรับพฤติกรรม หรือออกกำลังกายแบบฤษีดัดตน เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอาการกล้ามเนื้ออักเสบขึ้นอีก

การนวดน้ำมันหอม / นวดน้ำมันคลายเส้น
บรรยากาศอบอวลด้วยกลิ่นหอมที่มีคุณสมบัติในการผ่อนคลาย ผสานกับการนวดด้วยน้ำมันหอมที่เลือกสรรตามธาตุเจ้าเรือน พร้อมกับการนวดจากนักบำบัดที่มีประสบการณ์ โดยมีให้เลือกสองตำรับ ได้แก่
* นวดแบบคลายเส้น ลดอาการปวดเมื่อยต่างๆ เหมาะสำหรับผู้ที่ใช้กล้ามเนื้อหนักและนานๆ เช่น การเล่นกีฬา การทำงานหนัก หรือสำหรับสุภาพสตรีหลังการ Shopping
* นวดแบบผ่อนคลาย เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการการพักผ่อนอย่างแท้จริง

การนวดสำหรับสตรีตั้งครรภ์
สำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ แผ่นหลัง ต้นขาและน่องต้องรับน้ำหนักตามอายุครรภ์ที่เพิ่มขึ้น ทำให้มีอาการปวดเมื่อย จึงได้คิดตำรับนวดน้ำมันสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ โดยใช้น้ำมันสูตรคลายกล้ามเนื้อและบำรุงผิว ผสานกับการนวดที่แผ่วเบาไม่ลงลึกถึงเส้น เพื่อไม่ให้กระทบกระเทือนกับครรภ์ ทำให้รู้สึกสบายตัว คลายอาการปวดเมื่อย และน้ำมันนวดยังช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น ลดอาการแตกลายได้อีกด้วย

นวดสลายไขมัน / นวดกระชับสัดส่วน
ด้วยการนวดแบบพิเศษ ไขมันที่สะสมบริเวณเซลล์ผิวหนัง จะถูกสลายตัวเป็นโมเลกุลเล็กๆ และขับถ่ายทางระบบน้ำเหลือง ทำให้กล้ามเนื้อกระชับ ได้สัดส่วน และการใช้ยาสมุนไพรช่วยขับไขมันที่ถูกสลายนั้น จะช่วยให้เห็นผลเร็วขึ้น

นวดเท้า
ด้วยการกดจุดสะท้อนของอวัยวะภายในที่ฝ่าเท้า กระตุ้นการไหลเวียนโลหิตและขับถ่ายของเสียช่วยในการปรับสมดุลของทั้งร่างกาย

นวดไทยครึ่งท่อน
ตำรับที่จัดขึ้นเพื่อผู้ไม่มีเวลามากนัก โดยใช้การนวดเน้นบริเวณที่มีอาการปวด เช่น ศีรษะ -คอ -บ่า หรือ ไหล่ – แขน-มือ หรือ ขา-น่อง – เท้า เป็นต้น

ตำรับดูแลผิวพรรณ
การคัดสรรสมุนไพรสด ร่วมกับสารสกัดจากธรรมชาติที่มีคุณสมบัติช่วยขจัดเซลล์ที่ตายแล้ว กระตุ้นการเติบโตของเซลล์ ที่เรียกว่าการผลัดเซลล์ผิว เพื่อเผยผิวพรรณที่สดใสทั้งใบหน้าและทั่วร่างกาย ได้แก่ ขัดและพอกผิวด้วยสมุนไพรสูตรโบราณขัดและพอกผิวด้วยธัญพืช

ตำรับล้างพิษ ลดริ้วรอย
พอกล้างพิษด้วยชาเขียวจากญี่ปุ่น บำรุงด้วยอาหารผิวสมุนไพรสด จมูกข้าวสาลีพร้อมกับการนวดกระชับผิวเพื่อลดริ้วรอย ให้คุณเผยผิวพรรณที่สดใสทั้งใบหน้าและทั่วร่างกาย

การนวดไทย ช่วยผ่อนคลายอาการเหน็ดเหนื่อยเมื่อยล้า พร้อมทั้งบำบัดดูแลสุขภาพควบคู่กัน
นวดฟื้นฟูสมรรถภาพทางเพศ (นวดนาคราชคืนชีพ) เพื่อกระตุ้นให้การทำงานของระบบการไหลเวียนโลหิตไปเลี้ยงอวัยวะเพศทำงานได้ดี มีประสิทธิภาพ โดยการนวดกดจุด ปรับสมดุลบำบัดอาการหย่อนสมรรถภาพทางเพศ (สำรองล่วงหน้าอย่างน้อย 3 วัน, นวดทุกวันพฤหัส ,ใช้เวลา นวด 3 ชม./ครั้ง)
1 ชม. ราคา 1,080 บาท
3 ชม. ราคา 3,240 บาท
10 ชม. ราคา 10,200 บาท
 นวดน้ำมันผ่อนคลายหญิงตั้งครรภ์ (เป็นการนวดแก้ปวดเมื่อยสำหรับหญิงตั้งครรภ์ เป็นการนวดคลายกล้ามเนื้อ ไม่ลงลึกถึงเส้น ไม่ลงจุดที่ไปท้อง)
1 ชม. ราคา 609 บาท
2 ชม. ราคา 1,218 บาท
 อยู่ไฟหลังคลอดทับหม้อเกลือใบพลับพลึง ตามสูตรโบราณ เพื่อเป็นการฟื้นฟูมารดาหลังคลอดบุตร ให้ได้มีการปรับสมดุล ฮอร์โมน กล้ามเนื้อและเส้นเอ็น ตลอดจนปรับรูปร่างให้กระชับเข้าที่ มดลูกเข้าอู่ เพิ่มปริมาณน้ำนมให้บริบูรณ์ และให้ได้รับตัวยาอยู่ไฟต่อเนื่อง 10วัน ทำให้มีสุขภาพแข็งแรง ไม่สะท้านหนาว เมื่ออายุมากขึ้น (ประมาณ 3 ชม./วัน)
1,800 บาท / ครั้ง (10 ครั้ง ราคา 14,550 บาท)

สถานที่ & ติดต่อ

สอบถามรายละเอียดหรือสำรองคิวได้ที่ ศูนย์การแพทย์แผนไทย ชั้น 9 โทรศัพท์ 0-2910-1600 ต่อ 1420
ทุกวัน เวลา 09.00 - 20.00 น. ** คิวสุดท้ายสำรองก่อนเวลา 18.00 น.